Kí Hiệu Lỗi Thường Gặp Ở Bếp Từ

Đăng bởi vuphon 15/10/2017 0 Bình luận Kiến Thức Ngày Nay,

Những thông báo lỗi như E2, E0 hay E9 như chúng ta vẫn thương thấy trên bảng điện tử của các bếp điện từ thông dụng hiện nay như Elica, Malloca, Teka… đôi khi thật sự là một điều phiền phức nhất là nhưng lúc vội vàng. Trong khi đó, để người dung tìm được thông tin về lỗi qua bảng hướng dẫn sử dụng thật sự là một thử thách quá lớn. Bài viết này, 435kitchen.vn sẽ đưa ra tóm rắt ngắn gọn về các lỗi thường xuyên gặp phải trên bếp điện từ mà người dung thường gặp phải. Bạn nên lưu lại vào máy hoặc in ra dán gần chỗ nơi sử dụng bếp từ để kịp xử lý nhanh.

E0 – Dụng cụ nấu không được đặt đúng quy cách, rất có thể đã rời khỏi bếp hoặc làm từ chất liệu không tương thích với bếp từ.

E1 – Có lỗi trong mạch, hãy thử tắt bếp và mở lại sau một khoảng thời gian.

E2 – Hệ thống cảm biết nhiệt báo lỗi, mạch bị hở, bếp không đọc được nhiệt độ chính xác gây ra sự cố tắt bếp sau khoảng thời gian nấu. Liên hệ đến bộ phận bảo hành hoặc chuyên viên kĩ thuật để xử lý.

E3 – Điện áp quá tải, chỉnh lại biến áp nếu có gắn kép hợp hoặc chuyển sang nguồn điện ổn định hơn.

E4 – Điện áp quá thấp, chỉnh lại biến áp nếu có gắn kép hợp hoặc chuyển sang nguồn điện ổn định hơn.

E5 – Bề mặt bếp quá nóng. Hạn chế đổ nước nóng lên bề mặt hoặc để dụng cụ nấu trên bề mặt sau khi nấu. Hãy để bề mặt bếp trống trong khoảng vài phút để hạ nhiệt.

E6 – Vi mạch hoạt động quá nóng. Hãy ngưng sử dụng vài phút để hạ nhiệt. Cũng có thể do hệ thống quạt tản nhiệt bị hư không điều hòa được khí nóng gây tăng nhiệt. Liên hệ đến bộ phận bảo hành hoặc chuyên viên kĩ thuật để xử lý.

E7 – Cảm biến nhiệt không hoạt động. Liên hệ đến bộ phận bảo hành hoặc chuyên viên kĩ thuật để xử lý.

E8 – Không có dụng cụ nấu phù hợp đặt trên bếp.

Viết bình luận